02:09 EDT Thứ năm, 19/07/2018

Trang nhất » Tin Tức » Gương giáo dục » Gương sáng giáo viên

Gương sáng ngành GD

Thứ hai - 04/01/2016 09:03
Cô Nguyễn Thị Kim Cúc - Trường Mầm non Thị Trấn  (Vũ Quang): Cô giáo như mẹ hiền

Được tôn vinh là một trong những nhà giáo tiêu biểu, với cô giáo trẻ Nguyễn Thị Kim Cúc, đó là niềm vinh dự lớn lao. Cô chia sẻ: “HS miền núi, đặc biệt là bậc học mầm non còn gặp nhiều khó khăn. Đời sống của người dân còn vất vả, trang thiết bị còn thiếu thốn so với những vùng trung tâm nên mỗi GV đều phải hết sức cố gắng, phải có tình yêu nghề, thương trẻ và thực sự là người mẹ thứ 2 ở trường”.
Với những nỗ lực không mệt mỏi, năm học 2011-2012, cô Kim Cúc giành giải nhất trong hội thi GV dạy giỏi cấp tỉnh bậc mầm non. Ngoài ra, cô còn được Công đoàn ngành, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng tác phong nhà giáo mẫu mực…Qua tiếp xúc trực tiếp với cô Nguyễn Thị Kim Cúc có thể thấy được đây là 1 cô giáo hiền, vui tính, luôn quan tâm tới chị em, bạn bè, đồng nghiệp. Năm học 2014 – 2015 Cô Nguyễn Thị Kim Cúc đã được bổ nhiệm về làm phó hiệu trưởng trường mầm non Thị Trấn. Đây là 1 tấm gương sáng trong ngành giáo dục Vũ Quang mà chị em trong ngành luôn đặt mục tiêu để học tập và noi theo .

Ân Phú, Ngày 31 tháng12 năm 2015

Hoàng Thị Thảo