19:25 EDT Thứ sáu, 17/08/2018

Trang nhất » Tin Tức » Gương giáo dục » Gương sáng học sinh

Thủ khoa Đại học Y Hà Nội Trần Xuân Bách: "Vấn đề quan trọng là tìm ra phương pháp học"

Với thành tích 29,5 điểm (Toán 10, Sinh 10, Hóa 9,5) và trở thành thủ khoa Đại học Y Hà Nội, Trần Xuân Bách (học sinh lớp 12 A1 - Trường THPT Hồng Lĩnh) không chỉ mang lại niềm vui cho gia đình, thầy cô, bạn bè mà còn góp phần làm rạng danh đất học Hồng Lam.

Thủ khoa Nguyễn Hữu Trọng

Thủ khoa đại học Y Hà Nội và ước mơ chữa bệnh cho người nghèo

Với số điểm 29,5 ( 9,75, 10, 9,5) Nguyễn Hữu Trọng - học sinh lớp 12(9), trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) đã trở thành 1 trong 12 thí sinh đồng thủ khoa của Trường đại học Y Hà Nội. Ước mơ được học ngành y để sau này chữa bệnh cho dân nghèo của cậu học trò nhỏ năm nào đã trở thành hiện thực.

Tuyên dương Võ Anh Đức và Đinh Lê Công đoạt HCV và HCB Olympic Toán quốc tế 2013

Tối 1/8, tại hội trường Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy đã gặp mặt, tuyên dương em Võ Anh Đức (học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) đoạt Huy chương Vàng và em Đinh Lê Công (học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Đại học Vinh; trú tại phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh) đoạt Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2013.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT đón đoàn học sinh dự thi Olympic Toán quốc tế về nước

Sáng nay (31/7), đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 54 tại Colombia đã về nước. Tại kỳ thi này, Hà Tĩnh vinh dự có 2 em là Võ Anh Đức đoạt Huy chương vàng và Đinh Lê Công đoạt Huy chương bạc.

Em Phan Mạnh Hà đang chuẩn bị cho những bài thi sắp tới

Phong trào giải toán trên internet và câu chuyện về cậu học trò đam mê toán học

Trên trang mạng http://violympic.vn Hà Tĩnh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh tham gia dự thi với 87% số học sinh toàn tỉnh bỏ xa đơn vị kế tiếp là Ninh Bình (với hơn 70% số học sinh tham gia). Không chỉ về số lượng tham gia mà trên bảng xếp hạng phần thi tự luyện cũng có khá nhiều em nằm trong top dẫn đầu cả nước.

Niềm đam mê môn Vật Lý đã mang về cho Phan Hoàng Giang kết quả đáng tự hào

Bắt đầu từ niềm đam mê môn Vật lý

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia đã đi qua, nhưng với cậu học trò Phan Hoàng Giang (lớp 12 Lý - trường THPT Chuyên Hà Tĩnh), niềm vui vẫn còn nguyên vẹn trong ánh mắt. Với những nỗ lực vượt bậc và quyết tâm không phụ sự kỳ vọng của thầy cô, bố mẹ, Phan Hoàng Giang đã giành giải nhì trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Vật lý vừa qua.

Sửng sốt cậu học trò viết chữ bằng chân

Bất ngờ bị tai nạn phải cưa bỏ tay mới cứu được mạng sống. Mất hai cánh tay, tưởng chừng việc học sẽ bị dang dở, thế nhưng với tinh thần ham học, em Kiệt đã vươn lên bằng chính đôi chân của mình

Tân sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội Đào Thu Hà. Ảnh: gdtd.vn

Những "bông hoa" giàu nghị lực

Vượt lên trên hoàn cảnh gia đình éo le để học tốt và giành điểm rất cao, thậm chí trở thành thủ khoa, đó là câu chuyện không hiếm gặp về những nữ tân sinh viên của kỳ tuyển sinh năm nay.