15:18 EDT Chủ nhật, 27/09/2020

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT GIÁO DỤC

QUAN TÂM NHIỀU NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn

Ngành học Mầm non tổ chức thi Kể chuyện Bác Hồ kính yêu

Thứ tư - 15/11/2017 20:50
Các đồng chí lãnh đạo huyện, BTC trao cờ lưu niệm cho các đội

Các đồng chí lãnh đạo huyện, BTC trao cờ lưu niệm cho các đội

Ngành học Mầm non tổ chức thi kể chuyện về Bá Hồ kính yêu năm học 2017-2018 hướng ứng ngày 20 tháng 11

Hội thi kể chuyện về Bác Hồ kính yêu bậc học Mầm non thành công tốt đẹp

Sáng ngày 14/11 Phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang đã tổ chức Hội thi kể chuyện về Bác Hồ kính yêu bậc học Mầm non. Đến dự có Đ/c Nguyễn Thị Hải Lý, Phó giám đốc Sở GD&ĐT, các đồng chí lãnh đạo huyện Vũ Quang.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, BTC trao cờ lưu niệm cho các đội

Tham dự hội thi có 12 đội của 12 trường Mầm non trong huyện. Các đội phải tham gia 2 phần thi Chào hỏi và Kể chuyện.

Ở phần chào hỏi các đội đã có sự đầu tư về trang phục, tập luyện công phu, lối đối đáp dí dõm làm nổi bật ý nghĩa Hội thi “ Kể chuyện về Bác Hồ kính yêu”. Nhiều đội thể hiện được sự đoàn kết, giới thiệu về đội chơi, các thành viên đội mình, có màn phụ họa ấn tượng, chú trọng tuyên truyền, giáo dục trẻ về Bác Hồ kính yêu qua các bài hát, điệu múa, bài thơ, mẫu chuyện, câu đố,…. Giúp các cháu hiểu một cách sâu sắc về Bác Hồ kính yêu và bước đầu hình thành ý thức học tập đạo đức, nhân cách của Bác, đảm bảo mục tiêu giáo dục mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ. tiêu biểu

Phần thi chào hỏi của Trường MN Thị trấn Vũ Quang

 Ở phần thi kể chuyện các trường, thí sinh đã sưu tầm, lựa chọn những mẩu chuyện kể về Bác Hồ kính  được đăng trên sách, báo, tạp chí, hoặc các phương tiện thông tin đại chúng, chương trình GDMN các độ tuổi. Các Câu chuyện kể làm nổ bật về đạo đức thanh cao và lối sống giản dị, cũng như sự quan tâm của Bác với mọi người. Mỗi câu chuyện về Bác Hồ kính yêu đã được các thí sinh đầu tư kỹ lưỡng, được chuẩn bị tốt về cả nội dung, lẫn hình thức kể với lối dẫn dắt phong phú, tạo sự xúc động và có sức lan tỏa với người nghe, người xem, có sự liên hệ khéo léo với thực tiễn công tác của cá nhân, đơn vị…

Đại biểu tham dự hội thi

 

 

 Không ít mẩu chuyện để lại trong lòng người nghe sự rung cảm thực sự, như chuyện: Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại kim đồng, Tình yêu của Bác Hồ dành cho những khúc dân ca, Bác Hồ đến thăm người nghèo, Lời Bác dặn trước lúc đi xa….mỗi câu chuyện mang nhiều cảm xúc sâu lắng khác nhau, nhưng đều chan chứa một tình cảm thiêng liêng của các CBQL, GV mầm non Vũ Quang  với Bác Hồ.

Phần Thi kể chuyện của trường MN Sơn Thọ

Với sự đầu tư công phu về sân khấu, âm thanh cũng như các đạo cụ, hát múa phụ hoạ của các tiết mục đã mang đến hội thi những cảm xúc sâu lắng, tạo ấn tượng đẹp và mang tính giáo dục cao.

Nhiều thí sinh ở hội thi “kể chuyện Bác Hồ kính yêu” đã nhập vai vào câu chuyện một cách tự nhiên, giản dị, đời thường như những đức tính của vị Lãnh tụ kính yêu, gây xúc động cho quý vị đại biểu, các thầy cô, trẻ, phụ huynh  đến cổ vũ động viên. Qua mỗi câu chuyện kể, điều mà thí sinh rút ra  được đó là những bài học bổ ích từ Bác Hồ kính yêu. Đặc biệt hơn thế, nhiều thí sinh dù tuổi còn nhỏ nhưng với quyết tâm lớn, bằng tất cả tình cảm thiêng liêng, ngưỡng mộ và kính yêu Bác Hồ nên thể hiện hết sức truyền cảm khi kể những câu chuyện về Bác Hồ.

 

 Hội thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hấp dẫn, lôi cuốn được đông đảo CBQL, GV, NV các đơn vị tham gia, tạo điều kiện cho các thí sinh được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng mạnh dạn, tự tin, tính nhanh nhẹn trong việc tham gia các hoạt động tập thể.  Đồng thời đã trở thành một đợt sinh hoạt chính trị, tuyên truyền sâu rộng trong toàn xã hội trong việc học tập và làm theo Bác. Đặc biệt, các thí sinh đến với hội thi với tinh thần trách nhiệm cao, lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. ………

Các đồng chí lãnh đạo huyện và BTC trao giải cho các đội và cá nhân xuất sắc tại hội thi

Qua một ngày diễn ra sôi nổi, BTC đã trao giải nhất cho Trường MN Thị Trấn Vũ Quang, nhì Trường MN Hương Thọ và Sơn Thọ. Trao 4 giải ba và 5 giải khuyến kích cho các đội Trường MN khác. Đồng thời đã trao các giải phụ khác cho các cá nhân xuất sắc.

 

 

 

 

 

 

 

Xuân Hoàn  - Thu Hương _Đài PTTH Vũ Quang

Tác giả bài viết: Xuân Hoàn- Thu Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Nghệ Tĩnh 24h
Dich vu quan tri website gia re
Lắp đặt camera trường học
ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE
Làm biển quảng cáo

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE