17:38 EDT Thứ tư, 17/07/2019

Phòng GD-ĐT Vũ Quang tập huấn đánh giá chuẩn hiệu trưởng, giáo viên phổ thông

Thứ hai - 06/05/2019 04:29
Phòng GD-ĐT Vũ Quang tập huấn đánh giá chuẩn hiệu trưởng, giáo viên phổ thông

Sáng ngày 20/4 Phòng GD-ĐT huyện Vũ Quang tổ chức tập huấn đánh giá chuẩn hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông cho cán bộ, giáo viên bậc tiểu học, THCS .

Trong thời gian một ngày cán bộ giáo viên các trường tiểu học, THCS trong toàn huyện đã được quán triệt thông tư số 14 và 20 năm 2018 của Bộ GD-ĐT về quy định của chuẩn hiệu trưởng, giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông.  Các thông tư là căn cứ để hiệu trưởng, giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông tự đánh giá phẩm chất, năng lực; xây dựng và thực hiện kế hoạch rèn luyện phẩm chất, bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản trị nhà trường, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Đồng thời làm căn cứ để  cơ quan quản lý nhà nước, cơ sở giáo dục xây dựng và thực hiện chế độ, chính sách phát triển đội ngũ cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông; lựa chọn, sử dụng đội ngũ cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông cốt cán, cũng như xây dựng và triển khai kế hoạch bồi dưỡng phát triển năng lực nghề nghiệp của giáo viên đáp ứng mục tiêu giáo dục của nhà trường, địa phương và của ngành giáo dục.

Đ/c Mai Anh Đức, Phó phòng GD-ĐT quán triệt yêu cầu tạp huấn

So với trước đây, quy định về chuẩn hiệu trưởng và  chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông tại hai thông tư 14 và 20 của Bộ GD-ĐT có những điểm mới nhằm đánh giá khách quan, toàn diện theo yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục cơ sở giáo dục phổ thông mới và yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; là căn cứ để đánh giá phẩm chất, năng lực của cán bộ quản lý, giáo viên  cơ sở GD phổ thông.

Xuân Hoàn

Nguồn tin: vuquang.hatinh.gov.vn