02:10 ICT Thứ bảy, 15/08/2020

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT GIÁO DỤC

QUAN TÂM NHIỀU NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin của Phòng

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 04 NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON (NĂM 2009 - 2013) NGÀNH HỌC MẦM NON

Thứ tư - 02/10/2013 21:18
Chiều ngày 02/10/2013, phòng Giáo dục và đào tạo Vũ Quang đã tổ chức hội nghị tổng kết 04 năm thực hiện chương trình giáo dục mầm non (2009-2013)

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ngành, chuyên viên phụ trách bậc học, các đồng chí là cán bộ quản lý, chủ tịch Công đoàn, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên dạy giỏi cấp hyện, cấp tỉnh.
Hội nghị nêu rõ quá trình chỉ đạo và thực hiện trong 4 năm qua, đó là dựa trên cơ sở hướng dẫn của Bộ, Sở GD&ĐT và kế hoạch nhiệm vụ năm học của Ngành. Xác định được mục tiêu chương trình GDMN là hết sức quan trọng, hàng năm Phòng GD&ĐT bám sát các văn bản chỉ đạo, xây dựng kế hoạch năm học với các nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể, triển khai đồng bộ, đầy đủ, kịp thời về việc thực hiện chương trình GDMN đến tận cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn huyện . Sau 4 năm thực hiện chương trình, bậc học đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận trên các phương diện để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó trưởng phòng giáo dục phát biểu và chỉ đạo hội nghị 

Qua 04 năm thực hiện chương trình giáo dục mầm non 100% các lớp đã thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục mầm non mới, xây dựng được môi trường học tập thân thiện, phù hợp với từng độ tuổi, giúp trẻ hoạt động tích cực. Tính đến năm học 2012 - 2013, 100% các trường đã có có máy tính, máy in, ti vi.100% nhóm, lớp thực hiện tốt việc soạn bài và tổ chức các hoạt động cho trẻ theo chương trình giáo dục mầm non mới. Nội dung được giáo viên lựa chọn đưa vào kế hoạch tương đối gần gũi và thiết thực đối với cuộc sống của trẻ, việc giáo dục các kỹ năng sống, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông được chú ý hơn. 
 
Đồng chí Lê Thị Thu Hường - Hiệu trưởng trường Mầm non Đức Bồng phát biểu tham luận

Ngoài những kết quả đạt được, vẫn còn tồn tại những hạn chế như: Ban giám hiệu các trường mầm non còn thiếu năng động và chưa đi sâu vào các hoạt động của các khối lớp lớn, đặc biệt là các đề tài, hoạt động khó; Một số giáo viên trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm để theo kịp với phong trào chung của các nhà trường; Thời gian và cường độ làm việc khá căng thẳng nên giáo viên chưa có nhiều thời gian để nghiên cứu, sáng tạo trong xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức các hoạt động cho trẻ.


Thời gian tới, ngành Giáo dục và đào tạo Vũ Quang tiếp tục triển khai việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn bài và tổ chức hoạt động cho trẻ; Chỉ đạo thực hiện tốt việc đánh giá trẻ 5 tuổi theo bộ chuẩn đánh giá trẻ 5 tuổi của Bộ Giáo dục và đào tạo; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất, thanh tra chuyên đề việc thực hiện quy chế chuyên môn trong các trường mầm non; kiểm tra, đánh giá việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới ở các lớp mẫu giáo 5 tuổi./.


Đồng chí Trần Quốc Tuý - chuyên viên TCCB đọc quyết định khen thưởng cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác 4 năm thực hiện chương trình giáo dục mầm non Đồng chí Trần Thị Nguyệt Nga - giáo viên trường Mầm non Đức Liên phát biểu tham luậnCác đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục trao quà cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Nghệ Tĩnh 24h
Dich vu quan tri website gia re
Lắp đặt camera trường học
ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE
Làm biển quảng cáo

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE