20:38 EDT Thứ ba, 21/08/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin của Phòng

Ngành GD&ĐT Vũ Quang: Tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 - 2015

Thứ tư - 15/04/2015 20:52
Đ/c Bùi Việt Hùng - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân đang nô nức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu
toàn quốc lần thứ XII của Đảng, kỉ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam thống nhất đất nước. Chiều 15/4/2015, ngành GD&ĐT huyện Vũ Quang đã long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, giai đoạn 2010 - 2015. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Trần Xuân Thắm - Chủ tịch Công đoàn GD Hà Tĩnh, đồng chí Dư Lý Trí - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT, đồng chí Bùi Việt Hùng - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đại biểu các ban,  ngành, đoàn thể huyện Vũ Quang; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng 40 đại biểu được vinh danh điển hình tiên tiến từ các trường MN, TH và THCS trong toàn huyện.
         Được thành lập từ năm 2000, khi đó toàn ngành có 7 trường THCS, 13 trường tiểu học, 13 trường Mầm non. Đến nay, thực hiện Nghị quyết 11/NQ-HĐND, ngày 31/8/2012 của Hội đồng nhân dân huyện về đề án phát triển GD&ĐT Vũ Quang đến năm 2015 và những năm tiếp theo, hiện có 30 trường, 252 nhóm lớp và 5523 học sinh. Bậc học Mầm non có 75 nhóm lớp, 1741 cháu; tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ đạt 32,2 %, Mẫu giáo và trẻ 5 tuổi đạt tỷ lệ 100%. Cấp Tiểu học có 108 lớp, 2056 học sinh; Cấp Trung học cơ sở có 69 lớp, 1726 học sinh. Chất lượng đội ngũ ngày càng được nâng cao, đến thời điểm hiện nay, toàn ngành có 3 người có trình độ Thạc sỹ chiếm tỷ lệ 0,4%, Đại học 393 người tỷ lệ 63,28%, Cao đẳng 82 người tỷ lệ 13,4%, Trung cấp 139 người tỷ lệ 22.38%; Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn 99,7%, trên chuẩn 69.56%; Trong đó: Mầm non 56,4%, Tiểu học 76,1%, THCS 76,2%.
Thực hiện phong trao thi đua giai đoạn 2010 - 2015, ngành đã tập trung chỉ đạo đồng bộ nhiều giải pháp với các nhiệm vụ trọng tâm, từ đó chất lượng các bậc học, cấp học đã được khẳng định và nâng lên cả về số lượng và chất lượng; phong trào thi đua “Hai tốt” được quan tâm và đẩy mạnh; công tác nâng cao chất lượng đội ngũ, xây dựng CSVC, trường đạt chuẩn quốc gia gắn liền với phong trào xây dựng Nông thôn mới ở các địa phương, trong những năm qua tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng và được Sở GD&ĐT đánh giá cao.
Trong 5 năm qua, tiêu biểu trong trong phong trào nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện là trường Mầm non Đức Lĩnh, Tiểu học Ân Phú. Đơn vị nhiều năm liền tổ chức tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giỏi và học sinh giỏi tiêu biểu trường Tiểu học Thị trấn, với những thành tích tiêu biểu xuất sắc các đơn vị đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Qua các phong trào ở các vị trí công tác khác nhau, là cán bộ lãnh đạo, quản lí, là các giáo viên, nhân viên và các em học sinh đã xuất hiện nhiều cá nhân tiêu biểu được ngành đánh giá cao và được cấp trên ghi nhận. Hội nghị đã biểu dương những thành tích xuất sắc đối với 03 tập thể, 40 cá nhân trong toàn ngành đã đạt được trong 5 năm qua trên các lĩnh vực công tác; trước đó Hội nghị đã suy tôn và giới thiệu 05 cá nhân tiêu biểu đi dự Hội nghị cấp huyện và 3 tập thể và 4 cá nhân đi dự Hội nghị Ngành GD&ĐT Hà Tĩnh.
Những thành tích đạt được trong 5 qua đã tạo tiền đề và sự chuyển biến sâu sắc, mạnh mẽ trong nhận thức của cán bộ, giáo viên toàn ngành. Hội nghị tiếp tục phát động phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020 trong đội ngũ nhà giáo, lao động, học sinh và tổ chức ký cam kết giao ước thi đua với quyết tâm “ Ngành Giáo dục và Đào tạo Vũ Quang tiếp tục có sự chuyển biến mạnh mẽ, vững chắc” trong sự nghiệp chung của ngành giáo dục Hà Tĩnh, đồng thời góp phần  quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Vũ Quang trong giai đoạn mới./.

Văn nghệ chào mừng hội nghị

Đ/c Trần Xuân Thắm - Chủ tich Công đoàn GD Hà Tĩnh trao giấy chứng nhận điển hình tiên tiến cho các tập thể

Các đồng chí lãnh đạo chứng kiến lễ ký kết giao ước thi đua giai đoạn 2015 - 2020

Tác giả bài viết: Đoàn Quang Hải - CV Phòng GD