14:40 EDT Chủ nhật, 27/09/2020

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT GIÁO DỤC

QUAN TÂM NHIỀU NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin của Phòng

Phòng GD&ĐT Vũ quang phối hợp với CA tỉnh tổ chức tập huấn PCCN

Thứ năm - 19/05/2016 04:13
Phòng GD&ĐT Vũ quang phối hợp với CA tỉnh tổ chức tập huấn PCCN

Phòng GD&ĐT Vũ quang phối hợp với CA tỉnh tổ chức tập huấn PCCN

Phòng GD&ĐT Vũ quang phối hợp với CA tỉnh tổ chức tập huấn PCCN
Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Vũ Quang tập huấn công tác PCCC&CNCH.
 
Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác PCCC&CNCH cho các đơn vị trường học. Ngày 13/5/2016 tại Hội trường Trung tâm VHTT - TDTT huyện, Phòng GDĐT huyện phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phòng Giáo dục và các đơn vị trực thuộc.
Về dự lễ khai mạc lớp tập huấn có đại tá Lương Hữu Phùng - Trưởng phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh, thầy giáo Nguyễn Thanh Hải - Trưởng phòng GD&ĐT cùng các đ/c Lãnh đạo chuyên viên phòng giáo dục và 124 học viên là các cán bộ chuyên viên Phòng Giáo dục đào tạo, hiệu trưởng, phó, giáo viên, nhân viên các trường MN, TH, THCS trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 1 ngày, với sự nhiệt tình lên lớp của các đồng chí giảng viên phòng cảnh sát PCCC và sự nghiêm túc tiếp thu của các học viên đã được chia sẻ và trao đổi các kiến thức cơ bản về công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, gồm: Vai trò, vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH, các kiến thức cơ bản về cháy nổ. Các văn bản pháp quy của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC&CNCH. Công tác PCCC trong quy hoạch, đầu tư xây dựng, cải tạo công trình. Các chuyên đề phòng cháy điện, hóa chất, nơi tập trung đông người; công tác phòng cháy trong trường học, khí gas, hoá lỏng; phòng cháy trên các phương tiện giao thông cơ giới; các phương tiện, hệ thống PCCC và cách bảo quản, sử dụng. Quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy.

 Bên cạnh được tiếp thu về mặt lý thuyết, các học viên còn được thực hành thao tác kỹ thuật sử dụng các loại bình chống cháy và thực hành thao tác chứng kiến kĩ năng xử lý các tình huống giả định khi có đám cháy xẩy ra.
Kết thúc ngày tập huấn các học viên được cấp chứng chỉ và đây là các đối tượng nòng cốt để về cơ sở tiếp tục tập huấn nhân rộng trong đơn vị. Đặc biệt đây cũng là những hạt nhân tuyên truyền viên tích cực đến các đối tượng học sinh và cộng đồng về công tác phòng cháy, chữa cháy góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Xuân Hải – CV Phòng GDĐT

Tác giả bài viết: Xuân Hải-PGD&&DT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Nghệ Tĩnh 24h
Dich vu quan tri website gia re
Lắp đặt camera trường học
ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE
Làm biển quảng cáo

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE