13:30 EDT Thứ hai, 25/06/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin của Phòng

Vũ Quang hưởng ứng Chiến dịch truyền thông “Hành trình 10 triệu bàn tay sạch” năm 2016.

Thứ ba - 20/09/2016 20:38

Ngày 19/9/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Vũ Quang tổ chức Lễ phát động hưởng ứng chiến dịch truyền thông “Hành trình 10 triệu bàn tay sạch” tại hai điểm Trường Tiểu học Đức Hương và Tiểu học Thị Trấn.

Tham gia lễ phát động tại hai điểm có Các Đ/c Lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên của Phòng GDĐT, TT YTDP huyện, 12/12 cán bộ phụ trách chương trình Y tế trường học trạm Y tế địa phương, Đại diện Ban giám hiệu, nhân viên y tế trường học của 30/30 trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trong toàn huyện cùng hơn 550 cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh của 2 trường TH Đức Hương, TH Thị Trấn.
Trong  lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch truyền thông “Hành trình 10 triệu bàn tay sạch” các em học sinh được hướng dẫn và thực hành quy trình các bước rửa tay bằng xà phòng của ngành y tế nhằm tránh các bệnh nguy hiểm lây qua đường tiêu hóa, hô hấp...Đặc biệt thông qua buổi lễ  phát động Lãnh đạo Phòng GDDT-TT YTDP chỉ đạo các trường học trong toàn huyện đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch "Hành trình 10 triệu bàn tay sạch" nhằm nâng cao ý thức giữ đôi tay sạch trong cộng đồng, để từ đó mọi người thực hiện rửa tay với xà phòng thành thói quen hằng ngày đồng thời nâng cao trách nhiệm bảo vệ và giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Sau lễ phát động điểm Phòng GDDT-TT YTDP giao nhiệm vụ cho 28 đơn vị trường MN, TH, THCS còn lại hoàn thành công tác tổ chức lễ hưởng ứng Chiến dịch "Hành trình 10 triệu bàn tay sạch" trước ngày 30/9/2016./.

Tác giả bài viết: Xuân Hải- Chuyên viên PGD&ĐT