03:08 ICT Thứ bảy, 15/08/2020

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT GIÁO DỤC

QUAN TÂM NHIỀU NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin của Phòng

Vũ Quang tổ chức tuần lễ học tập suốt đời

Thứ hai - 03/10/2016 20:20
Đồng chí Nguyễn Thái Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Nguyễn Thái Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Vũ Quang phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016”
Vũ Quang phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016”
Sáng ngày 2/10, Tại trường THCS Bồng Lĩnh, UBND huyện Vũ Quang đã tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thiều Quang - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thái Hòa- Phó chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện, Chính quyền các địa phương và các trường học trên địa bàn huyện.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số” được tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện và tìm kiếm thông tin, hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hoá đọc trong nhà trường và cộng đồng.
Theo đó, Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 trên địa bàn huyện Vũ Quang sẽ diễn ra từ ngày 2-10  đến hết ngày 9-10/2016, với nhiều hoạt động thiết thực như:  Tổ chức các lớp học nghề cho lao động nông thôn, các lớp giáo dục kỹ năng sống; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện tại các cơ sở giáo dục; Khuyến khích và tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và tổ chức các nguồn tài nguyên điện tử hữu ích (sách, báo điện tử, trang web), tài liệu trực tuyến, tài liệu số; Tăng cường các hoạt động tư vấn, tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách hữu ích, an toàn…

Đồng chí Nguyễn Thái Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thái Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Những năm qua, hoạt động khuyến học, khuyến tài của huyện Vũ Quang đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hệ thống Trung tâm Học tập cộng đồng được phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng. Các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong huyện ngày càng nhận thức đúng vai trò, tầm quan trọng của việc đẩy mạnh học tập suốt đời.
 
Đối với việc tổ chức Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016, đồng chí đề nghị các ban, ngành, các tổ chức, đoàn thể, các địa phương và nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền về nội dung, mục đích, ý nghĩa của Tuần lễ học tập 2016, thông qua các hoạt động hội thảo, tọa đàm trong đó kịp thời phát hiện và nhân rộng các tấm gương điển hình về tự học và học tập suốt đời; tổ chức các lớp học đáp ứng yêu cầu người học…

Tại Lễ Khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời 2016, Trường THCS Bồng Lĩnh đã giới thiệu cuốn sách “Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa”

Cũng tại Lễ khai mạc, các đại biểu, học sinh thả bóng bay gắn thông điệp, chủ đề Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016.

 
BBT
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Nghệ Tĩnh 24h
Dich vu quan tri website gia re
Lắp đặt camera trường học
ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE
Làm biển quảng cáo

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE