06:46 EST Thứ năm, 22/11/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin tổng hợp

Liên đội trường tiểu học Hương Minh huyện Vũ Quang tổ chức Hội thi “Ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Thứ năm - 23/01/2014 01:54

Ngày 22/01/2014. Liên đội trường tiểu học Hương Minh tổ chức Hội thi “Ứng phó với biến đổi khí hậu”. Đến dự với hội thi gồm có các đồng chí trong Hội đồng đội huyện, Hội đồng đội xã Hương minh, Phòng giáo dục, Trung tâm phát triển cộng đồng Hà Tĩnh và Tổng phụ trách đội các trường Tiểu học, Trung học cơ sở.

Màn biểu diễn thời trang biến đổi khí hậu

Tham gia Hội thi gồm có 3 đội: Lá xanh, Mặt trời đỏ, Mây trắng. Các đội phải trải qua 3 phần thi (Chào hỏi, kiến thức và tài năng). Ngoài ra còn có giao lưu với khán giả. Sau một buổi diễn ra sôi nổi, kịch tính, các đội chơi đã thể hiện sự diễn xuất hồn nhiên qua màn chào hỏi bằng các thể loại như dân ca, hò vè, kịch; Nhanh nhẹn hiểu biết rộng về kiến thức thực trạng và nguyên nhân biến đổi khí hậu; Sự lộng lẫy, tinh tế trong những bộ trang phục trời trang được làm từ các phế liệu như giấy báo, bao mỳ tôm, ni long, lon bia, chai lọ nhựa….. Hội thi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các em học sinh, Phụ huynh.

Tiểu phẩm hài về biến đổi khí hậu

Đ/c Lê Sỹ Nam Bí thư huyện đoàn trao gải nhất hội thi

Qua Hội thi “Ứng phó với biến đổi khí hậu” là một sân chơi mới, thực sự bổ ích để các em có điều kiện giao lưu, vận động, học hỏi, tìm hiểu kiến thức về biến đổi khí hậu. Đây là sân chơi được Hội đồng đội huyện và Phòng GD&ĐT phối hợp với Trung tâm phát triển cộng đồng Hà Tĩnh chọn làm điểm nhằm nhân rộng sân chơi này tại các Liên đội Tiểu học, Trung học cơ sở trong huyện.

Tác giả bài viết: Xuân Hải - CV Phòng GD&ĐT