23:31 EST Thứ sáu, 24/01/2020

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT GIÁO DỤC

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin tổng hợp

Ngành GD Vũ Quang từng bừng khai giảng năm học mới

Thứ tư - 06/09/2017 05:25
Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng khai giảng NH mới

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng khai giảng NH mới

Ngành GD Vũ Quang từng bừng khai giảng năm học mới
Huyện Vũ Quang tưng bừng khai giảng năm học mới
Tiếng trống khai giảng năm học mới 2017-2018 đã điểm. Sáng nay 5/9 cùng với cả nước gần 7.600, cán bộ, giáo viên và học sinh huyện miền núi Vũ Quang cũng đã nô nức đến trường bước vào năm học mới với một khí thế sôi nổi, phấn khởi, quyết tâm thi đua dạy tốt học tốt. Đến dự và tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng tại các trường học có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện nhà, các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện, các xã, thị trấn.

Đ/c Từ Văn Diện, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới trường THCS Bồng Lĩnh
Tới dự và tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới tại Trường THCS Bồng Lĩnh có Đ/c Từ Văn Diện, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh, đại diện Sở giáo dục Đào tạo; ở huyện có các Đ/c: Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thái Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, Bảo hiểm XH huyện, lãnh đạo 2 xã Đức Lĩnh, Đức Bồng, hội phụ huynh học sinh.

Đại biểu tham dự lễ khai giảng năm học mới
 Năm học vừa qua, Trường THCS Bồng Lĩnh đạt nhiều thành tích nổi bật như: gần 25% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi, 95 % học sinh thi đỗ vào Trường THPT, có 5 học sinh giỏi tỉnh và hơn 200 học giỏi sinh huyện; có 6 giáo viên đạt danh hiệu giỏi cấp tỉnh, 12 giáo viên đạt giỏi huyện, 4 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Văn nghệ chào mừng lễ khai giảng
      Năm học 2017-2018, Trường THCS Bồng Lĩnh có 20 Lớp với 499 học sinh và 62 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Ngay từ đầu năm học mới, nhà trường đã phối hợp với chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho học sinh đến trường và quyết tâm đạt kết quả cao nhất trọng dạy, học.


Lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Đức Lĩnh tặng hoa chúc mừng trường THCS Bồng Lĩnh
Theo kế hoạch, năm học này, nhà trường tiếp tục triển khai và thực hiện mạnh mẽ đề án nâng cao chất lượng GD-ĐT, củng cố chất lượng đại trà gắn với nâng cao chất lượng mũi nhọn, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, phấn đấu đạt trên 90% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá trở lên.
Lễ khai giảng tại trường THCS Liên Hương
  Trong không khí tưng bừng cả nước chào mừng kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng Tám thành công và quốc khánh 2/9. Hoà chung  niềm vui  ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, Trường THCS Liên Hương cũng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017- 2018 và đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia. Về dự có đồng chí Phan Hồng Yến- UVBTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Lãnh đạo hai xã Đức Hương, Đức Liên và hội phụ huynh.

Lãnh đạo xã, nhà trường trao 4 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.
Là ngôi trường thường xuyên phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề do thiên tai, bão lũ, nhưng năm học 2016-2017 cùng với tập trung xây dựng trường chuẩn quốc gia, nhà trường đã tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tích cực hưởng ứng cuộc các cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện dạy thực chất, học thực chất, thi thực chất, góp phần chuẩn bị năng lực cho học sinh học tiếp THPT.
Năm học 2017- 2018, trường THCS Liên Hương có 11 lớp với trên 250 em học sinh. Phát huy những kết quả đã đạt được, nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, giữ vững chất lượng học sinh giỏi, cải thiện chất lượng đại trà. Tăng cường việc giáo dục đạo đức, trau dồi kỹ năng sống cho học sinh và nâng cao hiệu quả các hoạt động trong nhà trường.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phan Hồng Yến, UVBTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Đ/c Phạm Ngọc Tạo, Phó chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo xã Đức Hương trao bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia cho Trường THCS Liên Hương.
Trong không khí phấn khởi của ngày hội tựu trường, niềm vui của thầy và trò trường THCS Liên Hương dường như được nhân lên gấp bội khi Trường được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2017- 2022.  Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phan Hồng Yến, UVBTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Đ/c Phạm Ngọc Tạo, Phó chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo xã Đức Hương đã trao bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia cho Trường THCS Liên Hương. Dịp này, nhà trường cũng đã trao 4 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.
Năm học này 2017-2018 toàn huyện Vũ Quang có 32 Trường, 1 Trung tâm với 278 lớp, 6.828 học sinh, 756 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Để đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới thời gian qua huyện Vũ Quang đã đầu tư trên 22 tỷ đồng xây dựng nhiều trường học, phòng học, nhà đa chức năng, khuôn viên, hàng rào, đến nay phần lớn đã được bàn giáo cho các nhà trường đưa vào sử dụng. Cũng để đảm bảo cho năm học mới ngành giáo dục Vũ Quang đã chỉ đạo các trường học chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch thực hiện năm học mới, tổ chức chuyên đề, học tập chính trị hè; bổ niệm, luân chuyển giáo viên theo đúng quy định, đồng thời đang đưa ra nhiều giải pháp để năm học 2017-2018 đạt kết quả cao.

Tiếng trống khai giảng năm học mới 2017-2018 đã vang lên, với sự quan tâm, ưu tiên và tập trung cho giáo dục đào tạo, cùng sự phấn khởi, quyết tâm của các trường học, giáo viên và học sinh, tin tưởng rằng trong năm học mới này ngành giáo đào tạo huyện sẽ có nhiều khởi sắc, đạt được nhiều thành tích trong giáo dục, đưa chất lượng lên một tầm cao mới.
BBT
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Nghệ Tĩnh 24h
Dich vu quan tri website gia re
Lắp đặt camera trường học
ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE
Làm biển quảng cáo

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE