01:17 ICT Chủ nhật, 18/11/2018

Hình ảnh hoạt động Hội thi Dân ca vĩ dặm Phòng GD&ĐT Vũ Quang

Thứ ba - 27/10/2015 09:17
Hội thi Dân ca ví dặm năm học 2015-2016

Chương trình tham gia Liên hoan “Tiếng hát Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh giáo viên và học sinh” toàn tĩnh lần thứ nhất, năm 2015 Phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang. Hoà chung trong không khí náo nức chào mừng Đại hội Tỉnh Đảng Bộ lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015 - 2020; Chào mừng kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi Hào Nguyễn Du (1765-2015). Ngày 21/10/2015, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Liên hoan “Tiếng hát Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh giáo viên và học sinh” toàn tĩnh lần thứ nhất, năm 2015. Tham gia Liên hoan có 13 đoàn đến từ 13 Phòng GD&ĐT thuộc các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Đoàn của Phòng GD&ĐT Vũ Quang tham gia Liên hoan với 03 tiết mục “Vũ Quang gửi lời chào bè bạn”; “Bài ca dâng Bác”; “Công cha nghĩa mẹ ơn thầy”, qua phần trình bày đoàn đã để lại cho khán giã, ban giám khảo, ban tổ chức phải lắng lòng mình trong những ca từ ngọt ngào, ấn tượng. Là những thầy giáo, cô giáo hằng ngày luôn miệt mài cầm phấn trên bục giảng, các em học sinh ngây thơ, mộc mạc ngày hai buổi cắp sách đến trường đến trường bỗng chốc trở thành những ca sĩ, nghệ sĩ không chuyên đầy tài năng và nhiệt huyết trên sân khấu. Thời gian tập luyện của đoàn có 20 buổi chiều trong đó các thầy, cô giáo và các em học sinh còn phải chăm lo những tiết dạy, những bài học buổi sáng nên ít, nhiều gặp khó khăn trong việc tập luyện, bên cạnh đó các tiết mục tự biên lại rất nhiều làn điệu Dân ca Ví, Giặm quá khó nhưng với trách nhiệm, lòng nhiệt huyết với phong trào với màu cờ sắc áo nên họ đã quyết tâm luyện tập cho dù phải đổ nhiều mồ hôi, đau rát cả cuống họng, nói không ra tiếng hay đau nhức vai, chân, tay vì phải tập với những làn điệu khó, những động tác khó nhằm tạo cho chất lượng tiết mục mình tham gia thật đặc sắc, thật độc đáo, thật hấp dẫn để cống hiến hết mình cho cuộc Liên hoan. Sự thành công của đoàn tham gia Liên hoan lần này phải kể đến sự quan tâm của Lãnh đạo Phòng, Hiệu trưởng các đơn vị TH, THCS đã tạo điều kiện về thời gian, đầu tư về kinh phí, cơ sở vật chất và động viên tinh thần để cán bộ giáo viên, học sinh chăm lo tập luyện nên đem lại chất lượng nghệ thuật chương trình thõa mãn xứng tầm. Quả đúng là để lấy được những con điểm từ ban giám khảo thật là khó nhưng đổi lại đoàn đã lấy được những tràng pháo tay rầm rộ tán thưởng, ghi nhận từ hàng ngàn khán giả sau kết thúc những tiết mục. Kết thúc Liên hoan đoàn đã giành được 01 giải B tiết mục “Công cha nghĩa mẹ ơn thầy” và giải Khuyến khích toàn đoàn, xếp điểm tổng chương trình thứ 8/13 đoàn tham gia.
Hoạt động hội thi Dân ca ví dặm phòng GD&ĐT Vũ Quang năm học 2015-2016

Tác giả bài viết: Trần Xuân Hải