06:47 EDT Chủ nhật, 15/09/2019

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT GIÁO DỤC

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Hội nghị trực tuyến toàn ngành Giáo dục về phòng chống bạo lực học đường

Thứ hai - 06/05/2019 04:22
Sáng 17/4/2019, Hội nghị trực tuyến toàn quốc đảm bảo an toàn trường học và phòng chống bạo lực học đường sẽ diễn ra tại điểm cầu chính Trụ sở Bộ GD&ĐT cùng 63 điểm cầu tại các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương và hàng trăm điểm cầu khác tại các quận, huyện, thị xã.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị, cùng dự có Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa và lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị, cùng dự có Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa và lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT.

 

Hội nghị trực tuyến toàn quốc đảm bảo an toàn trường học và phòng chống bạo lực học đường được tổ chức nhằm quán triệt thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ và của Bộ GD&ĐT về phòng chống BLHĐ. Nâng cao nhận thức và hành động quyết liệt của cán bộ, nhà giáo và học sinh toàn ngành GD cùng với các ngành các cấp trong việc tổ chức thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn trường học và phòng chống BLHĐ.

 Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị tại điểm cầu trực tuyến huyện Vũ Quang,

Theo số liệu từ Bộ GD&ĐT, trong một năm học, mỗi ngày xảy ra 5 vụ việc học sinh đánh nhau ở trong và ngoài trường học. Cũng theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cứ khoảng trên 5.200 học sinh (HS) thì có một vụ đánh nhau; cứ hơn 11.000 HS thì có một em bị buộc thôi học vì đánh nhau; cứ 9 trường thì có một trường có học sinh đánh nhau.

 

Tham gia thảo luận, đại biểu ở các điểm cầu đã trao đổi giải pháp trong quản lý, giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học; chú trọng phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội nhằm ngăn chặn, xử lý những tình huống bạo lực học đường.

Kết luận tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: Để phòng tiến tới giải tỏa những mâu thuẫn nảy sinh, các cấp ngành, nhà trường cần tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện giải pháp đảm bảo an ninh an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường.

Giải pháp căn cơ là phòng, chống thông qua những mô hình, điển hình, nêu gương theo tinh thần "lấy cái đẹp dẹp cái xấu". Theo đó, cần đẩy mạnh công tác phối hợp giữa nhà trường, chính quyền, gia đình và các ngành chức năng; tăng cường kiểm tra, giám sát, xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong trường học. Chú trọng bồi dưỡng, nâng cao năng lực nhà giáo, đặc biệt là bồi dưỡng năng lực giáo viên chủ nhiệm để mỗi thầy cô giáo đều trở thành một nhà tư vấn tâm lý..

Xuân Hoàn - Văn Tịnh

Nguồn tin: vuquang.hatinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: điểm cầu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Nghệ Tĩnh 24h
Dich vu quan tri website gia re
Lắp đặt camera trường học
ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE
Làm biển quảng cáo

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE