04:59 EST Thứ tư, 14/11/2018

Lễ hát động chúng em làm việc nhỏ

Thứ hai - 25/11/2013 21:21
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2013 - 2014; Kế hoạch của Hội đồng Đội - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vũ Quang, sáng ngày 15 tháng 11 năm 2013, Liên đội trường THCS Bồng Lĩnh phát động phong trào “Chúng em làm kế hoạch nhỏ”.
Về dự Lễ phát động có đồng chí Trần Xuân Hải - Chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng các đồng chí trong Cấp ủy - Ban Giám hiệu, Tập thể cán bộ giáo viên, đại diện hội phụ huynh và hơn 600 em học sinh trong toàn Liên đội.
          Lễ phát động diễn ra trong điều kiện trời mưa khá nặng hạt nhưng tinh thần nêu cao ý thức trách nhiệm của các em đội viên, Ban tổ chức tiến hành đầy đủ các nội dung chương trình của buổi lễ. Sau chương trình văn nghệ chào mừng, đồng chí Phan Văn Hùng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào “Chúng em làm kế hoạch nhỏ”, tiếp đến em Nguyễn Thị Vân Anh đại diện toàn thể đội viên phát biểu cảm tưởng hưởng ứng phong trào, đồng thời BTC trao thưởng cho 2 em đạt thành tích cao nhất trong lần thi chọn đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉlaanfcuar Phòng GD&ĐT năm học 2013 – 2014. Tại lễ phát động, toàn Liên đội thu được tổng số 950 kg phế liệu loại. Số lượng giấy loại và vỏ lon bia, các phế liệu khác sẽ được Liên đội nhà trường tiếp tục phát động trong thời gian tiếp theo. Nguồn kinh phí thu được từ phong trào sẽ được sử dụng vào một số hoạt động của Đội như: Xây dựng các điểm vui chơi, các công trình thiếu nhi, mua sắm các thiết bị cơ sở vật chất, tài liệu, sổ sách, tạp chí của Đội, trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó…..
          Cùng ngày Liên đội trường Tiểu học Đức Lĩnh tổ chức phát động tổng thu được hơn 600 kg phế liệu các loại.
Phong trào “Chúng em Kế hoạch nhỏ” là phong trào có ý nghĩa sâu sắc đối với đội viên, thiếu niên, nhi đồng nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các em trong việc bảo vệ môi trường, tinh thần yêu lao động, thực hành tiết kiệm chống lãng phí….
Trong thời gian tới Liên đội Trường THCS nói riêng, các Liên đội trường Tiểu học, THCS trong toàn huyện nói chung sẽ tiếp tục nhân rộng phong trào “Chúng em làm kế hoạch nhỏ” dưới hình thức đa dạng, phong phú hơn thu hút đông đảo sự tham gia của các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

Tác giả bài viết: Xuân Hải -CV Phòng GD&ĐT