08:20 ICT Thứ sáu, 06/12/2019

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT GIÁO DỤC

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Nhọc nhằn con chử vùng xa

Thứ sáu - 13/12/2013 08:42
Không ai nghĩ rằng ở trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I đã được công nhận hơn 5 năm mà việc tổ chức ăn bán trú cho học sinh đang là một bài toán khó giải. Nhìn các em phải ăn uống vật vờ tạm bợ để ở lại học ca chiều mà lòng thầy thương cảm. Ước muốn nơi đây có bếp ăn tình thương hay bán trú cho các em thì không những chất lượng học tập chắc chắn sẽ được nâng lên mà còn ....
Trường tiểu học Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh được sáp nhập và thành lập theo quyết định số 1615 QĐ/UB ngày 31 tháng 08 năm 2012 của UBND huyện Vũ Quang, đến nay đã gần được hai năm học. Tại điểm trường lẻ (trường Tiểu học Đức Lĩnh 2 cũ) năm học 2013-2014 có 182 em học sinh, ở khối 1 có 2 lớp với 39 em đang được học thể nghiệm chương trình Tiếng Việt công nghệ của Giáo sư Hồ Ngọc Đại, khối 2 có 2 lớp với 43 em, khối 3 có 2 lớp với 29 em, khối 4 có 2 lớp với 38 em và khối 5 có 2 lớp với 33 em học sinh. Đây là điểm trường lẻ có số lượng  lớp và học sinh đông có thể nói là đông hơn một số trường Tiểu học trong huyện. Trong số 182 em học sinh đang học tại trường thì có đến 30 em là học sinh ngoại huyện ở hai xã Sơn Mai và Sơn Thủy của huyện Hương Sơn. Số học sinh còn lại tuy là trong xã nhưng do địa bàn đồi núi dân cư thưa nên con đường đến trường vừa xa, vừa đi lại khó khăn, một số em lớn tuổi tự đi bằng xe đạp số còn lại mỗi ngày 4 lượt bố mẹ đưa đón các em ... Hiện tại sau ca học buổi sáng có gần 30 em ở lại trường vì không thể đi về được, đến bữa ăn trưa các em chỉ với gói mì tôm không nước, hay vài  chiếc  bánh bao, ngồi vật vờ ăn tạm để đến chiều vào lớp học mà lòng thầy đầy thương cảm. Phải chăng? Nơi đây tổ chức được bếp ăn tình thương hay bán trú cho các em thì không những chất lượng học tập được nâng lên mà còn tạo thêm được niềm tin gắn kết giữa nhà trường và phụ huynh, nơi miền quê có truyền thống hiếu học và sự quan tâm hết mực đến tương lai và sự nghiệp giáo dục của phụ huynh học sinh.

 Đến điểm trường ấn tượng đầu tiên là có khuôn viên đẹp rộng rãi thoáng mát, những gốc bàng cổ thụ tán lá che rợp mát, sân trường đã được ốp lát gạch Bloc, những bồn hoa được chăm sóc cắt tỉa công phu đang tỏa hương khoe sắc...Với dãy 8 phòng hai tầng kiên cố dành cho 7 lớp học, một phòng máy vi tính, 8 phòng cấp 4 thì 3 phòng học, một phòng kho, một phòng truyền thống Đội và 2 phòng là thiết bị - thư viện. Còn phòng công vụ giáo viên thì có đến 12 phòng hiện chỉ sử dụng 4 phòng...Một khối lượng tài sản ước tính gần 20 tỉ đồng là công sức của bao thế hệ thầy cô, học sinh và phụ huynh nơi đây đã đóng góp xây dựng nên.
Theo kế hoạch dự định, nếu tổ chức được bếp ăn bán trú chỉ cần khoan giếng để có nguồn nước sạch sử dụng và sắp xếp lại phòng học cấp 4 để có phòng ăn, phòng nghỉ trưa cho các em. Nguồn kinh phí ban đầu đang rất cần sự chung tay góp sức của các bậc phụ huynh các nhà hảo tâm, các ngành các cấp quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ để nhà trường sớm thực hiện được bếp ăn cho các em. Tạo điều kiện thuận lợi trong việc nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học và vơi bớt sự nhọc nhằn kiếm tìm con chữ của các em  trong thời gian tới và những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Xuân Trung - PHT trường Tiểu học Đức Lĩnh- Vũ Quang – Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Nghệ Tĩnh 24h
Dich vu quan tri website gia re
Lắp đặt camera trường học
ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE
Làm biển quảng cáo

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE