06:44 EDT Chủ nhật, 15/09/2019

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT GIÁO DỤC

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Nô nức khai giảng năm học mới 2018-2019

Thứ năm - 06/09/2018 22:32
Nô nức khai giảng năm học mới 2018-2019

Nô nức khai giảng năm học mới 2018-2019

Tiếng trống khai giảng năm học mới 2018-2019 đã điểm, sáng nay 5/9 cùng với cả nước gần 7.600 cán bộ, giáo viên và học sinh huyện miền núi Vũ Quang cũng đã nô nức đến trường bước vào học mới với một khí thế sôi nổi, phấn khởi, quyết tâm thi đua dạy tốt học tốt. Đến dự và tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới tại các trường học có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện nhà, các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện, các xã, thị trấn.

Các Đ/c Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HDND tỉnh; Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh

​ tặng quà cho trường Tiểu học Hương Thọ

Sáng ngày 5/9, cùng với các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh. Trường Tiểu học Hương Thọ đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Về dự và chung vui lễ khai giảng với giáo viên và học sinh nơi đây có các đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HDND tỉnh; Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh;  Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện.

Năm học 2017 - 2018, mặc dù nhà trường còn gặp không ít khó khăn, song thầy và trò Tr­ường Tiểu học Hương Thọ đã nỗ lực thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ  năm học. Trường có 1 thầy giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 8 thầy cô đạt danh hiệu lao động tiên tiến; có 3 thầy giáo đạt giáo viên giỏi cấp huyện; 2 học sinh tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh và em Nguyễn Đăng Khoa được tuyển chọn vào thi đấu Giải bóng đá Cup Milo toàn quốc.

 Bên cạnh đó hoạt động mũi nhọn cũng được nhà trường thực hiện có hiệu quả, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh tham gia các sân chơi trí tuệ, các hoạt động giáo dục toàn diện về văn hóa, thể thao…. Những kết quả ấy đang là niềm tin cho các bậc phụ huynh gửi gắm con em đến trường Tiểu học Hương Thọ học tập trong năm học mới.       

Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện và các Ban ngành cấp huyện, lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng trường tiểu học Hương Thọ

Năm học 2018 – 2019, Trường Tiểu học Hương Thọ có 208 em học sinh ở 9 lớp. Với chủ đề năm học mới “Chú trọng kỷ cương, nề nếp nâng cao chất lượng đại trà làm nền tảng vững chắc thúc đẩy chất lượng toàn diện theo định hướng tăng cường các hoạt động ứng dụng, trải nghiệm sáng tạo”, đồng thời phát huy kết quả đạt được, nhà trường tiếp tục đổi mới công tác quản lý, dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, tiếp tục đổi mới công tác kiểm tra đánh giá, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ; tăng cường cơ sở vật chất, kỹ thuật nhà trường theo các tiêu chí của trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Để thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Sau lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã có cuộc trao đổi nhanh với lãnh đạo địa phương, nhà trường xung quanh chủ trương, lộ trình sáp nhập xã, sáp nhập trường. Sau khi nghe địa phương và nhà trường báo cáo nhanh về tình hình hiện nay và nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong việc sáp nhâp trường, xã. Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, nhà trường cần xây dựng cảnh quan môi trường, xanh, sạch, đẹp hơn. Việc sáp nhập trường phải quy hoạch lại trường lớp; xã, huyện phải sát cánh với trường, sắp xếp, sử dụng tối đa tài sản đã có. Địa phương phải thành lập ban chỉ đạo tổ chức sáp nhập, làm đến đâu chắc đến đó; đặc biệt là quan tâm đến bộ máy hoạt đông… Gắn với lộ trình sát nhập, nhiệm vụ trước mắt và lâu dài của trường vẫn là làm tốt công tác dạy và học.

 

*  Về dự  lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Liên Hương có đồng chí Võ Trọng Hải, UVBTV, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy; đại diện Sở GD- ĐT; ở huyện có các đồng chí Trịnh Văn Ngọc, TUV, Chủ tịch UBND huyện; Phan Hồng Yến-  Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Lãnh đạo hai xã Đức Hương, Đức Liên và hội phụ huynh.

Các Đ/c Võ Trọng Hải, UVBTV, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy; Trịnh Văn Ngọc, TUV, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng trường THCS Liên Hương

Đây là năm học thứ 2 kể từ khi trường THCS Liên Hương được công nhận danh hiệu trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2017- 2022. Cùng với niềm vinh dự, tự hào và càng xác định được vai trò, trách nhiệm nên trong năm học vừa qua thầy và trò trường THCS Liên Hương đã tập trung đoàn kết, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, nâng cao chất lượng trường chuẩn Quốc gia. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt là tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tích cực hưởng ứng cuộc các cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện dạy thực chất, học thực chất, thi thực chất, góp phần chuẩn bị năng lực cho học sinh học tiếp THPT. Cùng với đó nhà trường đã tập trung hoàn thiện cơ sở vật chất, hiện đại và đồng bộ hóa trang thiết bị dạy học, xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp, thư viện tiên tiến…  

Kết quả, năm học 2017- 2018, nhà trường có 6 em học sinh giỏi tỉnh, trong đó có 3 giải nhất, 1 giải nhì, 1giải 3 và 1 giải khuyến khích; các cuộc thi Olympic các môn văn hóa khối 6,7, 8 đứng đầu toàn huyện. Cũng trong năm học nhà trường có 1 giáo viên đạt danh hiệu CSTĐCS, 24 giáo viên LĐTT, nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Đồng chí Võ Trọng Hải, UVBTV, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy đánh trống khai giảng năm học

 Năm học 2018- 2019, trường THCS Liên Hương có 11 lớp với trên 226 em học sinh. Phát huy những kết quả đã đạt được, năm học mới này nhà trường quyết tâm khắc phục khó khăn, khai thác sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất trưởng chuẩn Quốc gia để nâng cao chất lượng giáo dục. Giữ vững chất lượng học sinh giỏi, cải thiện chất lượng đại trà. Tăng cường việc giáo dục đạo đức, trau dồi kỹ năng sống cho học sinh và nâng cao hiệu quả các hoạt động trong nhà trường.

Lãnh đạo xã tặng quà cho các em học sinh

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Trọng Hải, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy và đồng chí Trịnh Văn Ngọc, Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng tập thể sư phạm nhà trường bước năm học mới với nhiều thắng lợi mới. Dịp này, lãnh đạo xã Đức Hương cũng đã tặng 4 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

*  Tới dự và chung vui với các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THPT Cù Huy Cận  nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019 có Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Trong năm học qua, Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục đạt được nhiều thành tích nổi bật. Trong đó  có 31 em học sinh giỏi tỉnh,  99% học sinh đậu tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia, điểm xét tuyển vào đại học cao hơn mặt bằng chung toàn tỉnh. Trong đó có 1 lớp học 100% em đậu vào Đại học. Môi trường giáo dục, cảnh quan khuôn viên ngày càng tốt hơn. Các hoạt động giáo dục được tổ chức tốt, tạo sân chơi thu hút các em học sinh tham gia.  Đây là động lực quan trọng để các thầy cô giáo và các em học sinh nơi đây bước vào năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo các địa phương tặng hoa chúc mừng trường THPT Cù Huy Cận

Năm học 2018  - 2019 Trường THPT Cù Huy Cận sẽ tiếp tục triển khai chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 29 của Ban chấp hành trưng ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tích cực đổi mới nội dung, chương trình giáo dục phổ thông, thực hiện tốt các giải pháp của ngành gắn với việc tăng cường, nề nếp và chất lượng, nâng cao hiệu quả công tác quản lý theo hướng giao quyền tự chủ cho các nhà trường, đổi mới phương pháp dạy học.

Ngay sau lễ khai giảng, Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã có buổi nói chuyện với tập thể sư phạm Trường THPT Cù Huy Cận. Đồng chí bày tỏ sự vui mừng phấn khởi khi trong năm học vừa qua nhà trường đạt được nhiều kết quả cao trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt. Đặc biệt là kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và học sinh đậu vào các trường Đại học hàng đầu của đất nước.

Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy nói chuyện với tập thể sư phạm Trường THPT Cù Huy

Cùng với đó, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy thông tin thêm về đề án sát nhập trường lớp của tỉnh, trong đó khẳng định đến thời điểm hiện tại sẽ không giải thể Trường THPT Cù Huy Cận, vì vậy mong muốn trong thời gian tới, tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục đoàn kết, tâm huyết, đưa hết tinh thần trách nhiệm, truyền đạt kiến thức cho các em học sinh để đưa chất lượng dạy học ngày càng cao hơn.

Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  tặng hoa chúc mừng trường THCS Bồng Lĩnh

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã dự lễ khai giảng tại trường THCS Bồng Lĩnh. Trong năm học qua, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của chính quyên địa phương, của ngành giáo dục huyện nhà, cùng sự ủng hộ của cha mẹ học sinh, sự tận tình, tâm huyết của đội ngũ giáo viên và sự nổ lực của các em học sinh, Trường THCS Bồng Lĩnh đã dành được nhiều kết quả cao trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt. Toàn trường có 13 em học sinh giỏi tỉnh, 157 em học sinh giỏi huyện, 52 em học sinh giỏi toàn diện. Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%, học sinh tốt nghiệp lớp 9 đạt trên 90%. Kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 xếp thứ nhất toàn huyện. Đặc biệt trong năm học các đội tuyển học sinh giỏi các môn thu đều xếp nhất nhì toàn huyện. Có 11 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi tỉnh. Tập thể nhà trường đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2018 – 2019 Trường THCS Bồng Lĩnh sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tập, phấn đấu giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia 5 năm liên tục.

*  Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng năm học mới, sáng nay Trường THCS Phan Đình Phùng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có Đ/c Phạm Quốc Thanh – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban, ngành đoàn thể cấp huyện, các đơn vị đóng trên địa bàn Thị Trấn.

Trường THCS Phan Đình Phùng đón các em lớp 5 nhập học lớp 6

Trong năm học qua, Trường THCS Phan Đình Phùng đã nổ lực cố gắng, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, triển khai  xây dựng trường trọng điểm của huyện. Nề nếp, kỷ cương được giữ vững, trường dẫn đầu toàn huyện về chất lượng giáo dục toàn diện, về hội khỏe phù đồng và cuộc thi sáng tạo khoa học kỷ thuật. Cùng với đó chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên được nâng lên. Trường đạt danh hiệu  tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh, công đoàn vững mạnh xuất sắc cấp tỉnh, có 3 giáo viên và 11 học sinh giỏi cấp tỉnh, 19 giáo viên và 115 em học sinh giỏi cấp huyện, tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện đạt 10%.

Lãnh đạo huyện và các phòng ban, cơ quan cấp huyện,lãnh đạo thị trấn tặng hoa chúc mừng trường THCS Phan Đình Phùng

Năm học 2017- 2018 trường THCS Phan Đình Phùng có 352 học sinh và 38 cán bộ giáo viên, trong đó chào đón 105 em học sinh khối 6 vừa được tuyển sinh vào trường. Để gặt hái được nhiều thành tích cao trong giảng dạy và học tập, trong năm học nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt. Đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn; tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, tin học. Xây dựng, mua sắm bổ trang thiết bị dạy học. Đặc biệt, Trường sẽ triển khai Quy chế văn hóa ứng xử và coi đây là quy tắc ứng xử mà mọi cán bộ giáo viên phải nghiêm túc chấp hành. Đồng thời, tăng cường chấn chỉnh nề nếp kỷ cương trường học. Triển khai các giải pháp trọng tâm để xây dựng thành công trường trọng điểm của huyện.  

 Đ/c Phạm Quốc Thanh, Phó chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận  Trường THCS Phan Đình Phùng đạt chuẩn Quốc gia giai  đoạn 2 cho TT Vũ Quang và nhà trường

Giáo hội phật giáo Việt nam huyện Vũ Quang  trao tặng 5 chiếc xe đạp  cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tại lễ khai giảng năm nay, trường THCS Phan Đình Phùng vinh dự đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2, từ 2018 – 2023, lãnh đạo huyện và các cơ quan ban ngành, lãnh đạo thị trấn đã tặng hoa chúc mừng nhà trường. Cũng nhân dịp này, Giáo hội phật giáo Việt nam huyện Vũ Quang đã trao tặng 5 chiếc xe đạp trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

* Hòa chung trong không khí của ngày hội tựu trường, ngay từ sáng sớm hôm nay toàn thể giáo viên và gần 400 học sinh trường THPT Vũ Quang  đã tập trung về ngôi trường thân yêu của mình để dự lễ khai giảng năm học mới.  Niềm vui như được nhân đôi khi lễ Khai giảng được đón đồng chí Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện, một số phòng ban, cơ quan đơn vị  trong huyện đến dự và tặng hoa chúc mừng.

Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện  và các Ban ngành  các cấp  tặng hoa chúc mừng trườngTHPT Vũ Quang

Trong nắng sớm tinh sương của mùa thu, trong không khí vui tươi phấn khởi  về những kết quả mà nhà trường đạt được trong năm học qua đã làm cho buổi lễ thêm vui tươi phấn khởi. Mỗi người đều có một cảm xúc, nhưng tất cả đều hồ hởi chào đón năm học mới với nhiều niềm tin và kỳ vọng sẽ có được những thành tích tốt trong năm học này. Nhất là đối với các em học sinh đã không dấu được niềm vui khi được học dưới mái trường khang trang thân thiệt với đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt huyệt.

Năm học 2017-2018, Trường THPT Vũ Quang có 114/115 em đậu tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ 99,1% . Có 38/61 học sinh đăt ký xét và đậu nhập học Đại học đợt 1, trong đó có 5 em đậu vào Đại học quân sự, 1 em đậu đại học y. Nhiều giáo viên, học sinh đạt giỏi cấp tỉnh; nhiều cá nhân, tập thể được Trung ương, tỉnh, huyện tặng bằng khen, giấy khen vì đạt nhiều thành tích trong  dạy học, công tác đoàn, công đoàn….

Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện trao  khen  thưởng các cấp cho các giáo viên

 Năm học mới 2018 -2019 Trường THPT Vũ Quang sẽ tập trung nâng cao chất lượng giáo dục và các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục, thực hiện nghiêm kỷ cương, nền nếp, dân chủ trong các trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn lành mạnh, thân thiệt. Tăng cường công các giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, kỷ năng sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho cán bộ, giáo viên, học sinh. Tập trung nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý, thực hiện tốt các phương pháp, hình thức dạy học và kiểm tra đánh giá. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên và quản lý giáo dục. Tiếp tục cũng cố cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Với những giải pháp đồng bộ và sự nổ lực quyết tâm của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường, tin rằng trường THPT Vũ Quang sẽ đạt được kết quả cao trong năm học 2018-2019.

Lãnh đạo huyện đoàn và lãnh đạo trường THPPT Vũ Quang trao bằng khen các cấp cho các giáo viên

Tiếng trống khai giảng năm học mới đã điểm, năm nay toàn huyện đón gần gần 7.000 học sinh, tại 32 điểm trường với 100% trường đạt chuẩn Quốc gia. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng đồng bộ, trang thiết bị dạy học được mua sắm đầy đủ, đây là điều kiện thuận lợi để các trường tiến hành nhiệm vụ năm học một cách thuận lợi. Trước đó để đảm bảo cho năm học mới, các trường đã tích cực khảo sát, thống kê hiện trạng và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như ngành giáo dục có sự quan tâm, đầu tư, xây mới và bổ sung các hạng mục cần thiết. Việc xây dựng cơ sở vật chất các trường học được gắn với thực hiện xây dựng nông thôn mới của các địa phương.  Các trường đã vận động, thu hút các dự án, chương trình kiên cố hóa trường học, mua sắm bổ sung trang thiết bị đảm bảo các điều kiện cho hoạt động dạy và học của các nhà trường.

Trường MN TT Vũ Quang tổ chức ngày hội đến trường của bé nhân dịp năm học mới

Năm học 2018 – 2019 được chào đón với niềm vui hân hoan và niềm tin của các em học sinh cũng như các thầy cô giáo với sự đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, cùng  tinh thần, trách nhiệm của các giáo viên, sự nổ lực cố gắng của các em học sinh, tin tưởng rằng ngành giáo dục Vũ Quang sẽ dành được kết quả cao trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

Nhóm PV – KTV Đài VQ

Nguồn tin: vuquang.hatinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: học mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Nghệ Tĩnh 24h
Dich vu quan tri website gia re
Lắp đặt camera trường học
ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE
Làm biển quảng cáo

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE