02:10 EDT Thứ năm, 19/07/2018

Phòng GDĐT Vũ Quang tổ chức chuyên đề xây dựng công tác hoạt động thư viện năm học 2014-2015.

Chủ nhật - 28/12/2014 22:26
Hoạt cảnh truyền thông về an toàn thực phẩm

Năm học 2014-2015. Phòng GDĐT Vũ Quang tăng cường nâng cao chất lượng
công tác hoạt động thư viện nhằm hỗ trợ cho công tác giảng dạy và học tập, tạo môi trường sư phạm và văn hóa, đồng thời phát triển văn hóa đọc trong các nhà trường.
Ngay từ đầu năm học Phòng chỉ đạo tất cả các trường tiểu học, trung học cơ sở trong toàn huyện xây dựng thư viện đạt chuẩn, thư viện thân thiện và tổ chức hoạt động thư viện thiết thực, có hiệu quả.
Sau chuyến tham quan thực tế tại 02 đơn vị trường Tiểu học Kỳ Xuân và trường THCS Kỳ Long - Kỳ Anh - Hà Tĩnh vào cuối tháng 10/2014, đến thời điểm này các đơn vị đang từng bước triển khai xây dựng. Tiêu biểu trường tiểu học Hương Minh đã hoàn thành mô hình thư viện thân thiện. Với diện tích hơn 80 mét vuông, không gian thoáng mát đáp ứng nhu cầu đọc sách cho học sinh toàn trường. Các trang thiết bị thư viện từ những giá sách, bàn kế, tranh ảnh được đầu tư và bố trí hợp lý, khoa học, hài hòa, tạo môi trường gần gũi, thân thiện có sức thu hút học sinh tham gia đọc sách.
          Tại buổi chuyên đề, tập trung vào các nội dung cụ thể về hoạt động thư viện theo hướng đổi mới. Tăng cường đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị thư viện, xây dựng nguồn tài liệu, phát huy vai trò công tác xã hội hóa và tổ chức các hoạt động thư viện có chiều sâu, nâng cao chất lượng truyên truyền giới thiệu sách bằng sân khấu hóa mỗi đơn vị 01 tháng/1 lần, giao ban công tác thư viện 2 tháng/lần nhằm phát huy hiệu quả vai trò của thư viện trường học. Qua đợt chuyên đề thiết thực giúp cho cán bộ, nhân viên thư viện các đơn vị được học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng công tác hoạt động thư viện trường học trong thời gian tiếp theo./.
Một só hình ảnh hoạt động trong chương trình sinh hoạt ngoại khóa

Tác giả bài viết: Trần Xuân Hải- Chuyên viên phòng giáo dục