04:40 EDT Thứ hai, 24/09/2018

Tập huấn bơi cứu đuối cho cán bộ giáo viên năm học 2013-2014

Thứ hai - 18/11/2013 19:47
Thực hiện công văn số 1181/SGDĐT-VP ngày 03/10/2013 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn hoạt động ngoại khóa và y tế trường học năm học 2013-2014, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Vũ Quang tổ chức tập huấn bơi, cứu đuối nước năm học 2013 - 2014. Về tham dự lớp tập huấn có 90 học viên là cán bộ giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn huyện.
Tới dự khai mạc lớp tập huấn có:
- Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Trưởng phòng GD&ĐT;
- Đồng chí Nguyễn Bá Thành - Chuyên viên phòng GD&ĐT;
- 30 đồng chí Hiệu trưởng, Hiệu phó các trường MN, TH, THCS cùng
các đồng chí thành viên Ban tổ chức lớp tập huấn; Đài phát thanh và truyền hình huyện tới dự và đưa tin.
Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 12 tháng 11 đến hết ngày 13 tháng 11 năm 2013. Trong chương trình lớp tập huấn các học viên được các giảng viên hướng dẫn những kiến thức cơ bản về kỹ thuật bơi và nghiệp vụ công tác cứu đuối. Kết thúc khoá tập huấn các học viên được trang bị kỹ năng, kỹ thuật các kiểu bơi trong cứu đuối như: bơi trườn sấp, bơi ếch; kỹ thuật, phương pháp cứu đuối; sơ cấp cứu người bị đuối nước đồng thời sẽ là những hướng dẫn viên về bơi lội, cứu đuối tiếp tục tập huấn lại cho cán bộ giáo viên và học sinh của trường mình, thời gian các đơn vị trường học hoàn thành chương trình tập huấn trong tháng 12 năm 2013.
Sau đợt tập huấn đại trà của các đơn vị trường học sẽ góp phần tăng cường công tác phòng, chống tai nạn thương tích và giảm thiểu tối đa hiện tượng đuối nước có thể xảy ra hàng năm; đồng thời phát triển phong trào bơi lội trong toàn huyện./.
Một số hình ảnh trong buổi tập huấn bơi cứu đuối.

Tác giả bài viết: Trần Xuân Hải - CV PGD