19:27 EDT Thứ sáu, 17/08/2018

Tổng kết năm học 2015-2016

Thứ ba - 23/08/2016 05:49
Tổng kết năm học 2015-2016

UBND huyện Vũ Quang tổ chức tổng kết năm học 2015-2016 và Triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017
BND huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015 – 2016
Chiều ngày 22/8, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015 – 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016- 2017. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Hải Lý- Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cùng các đồng chí cùng đi trong đoàn. Ở huyện có các đồng chí Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đăng Kỷ, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Trịnh Văn Ngọc, TUV- Chủ tịch UBND huyện; các Đ/c UVBTV Huyện ủy, các phòng, ban, ngành, lãnh đạo các địa phương, trường học.

Đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết
Trong năm học 2015 – 2016, ngành Giáo dục và Đào tạo Vũ Quang đã tích cực đổi mới công tác quản lý, triển khai có hiệu quả các hoạt động đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29; tập trung đổi mới hình thức tổ chức dạy học, đổi mới Các hình thức thi, kiểm tra, đánh giá, tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo nghiên cứu, sáng tạo KHKT; không ngừng nâng cao bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, chính trị tư tưởng cho cán bộ quản lý, giáo viên…Nhờ đó chất lượng giáo dục tiệp tục được nâng lên, chất lượng mũi nhọn đạt kết quả khá. Công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong Trường Mầm non đạt hiệu quả cao. Ngày càng có nhiều em học sinh ở các cấp học đạt các giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, Quốc gia về về các môn văn hóa. Cấp Tiểu học đã có 11/12 trường tổ chức ăn bán trú và có vườn rau sạch, tỷ lệ 91,7. Có 100% trường THCS triển khai thực hiện xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, thân thiện khá hiệu quả. Các trường THPT thực hiện đầy đủ, nghiêm túc chương trình, kế hoạch dạy học do Bộ GD- ĐT quy định.

Đ/c Nguyễn thái Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện và  Đ/c Nguyễn Thanh Hải - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện cùng chủ trì Hội nghị
Cơ sở vật chất trường học tiếp tục được tăng cường, công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia gắn với phong trào xây dựng NTM tiếp tục được đẩy mạnh và đạt được nhiều kết quả. Các phong trào thi đua, các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước được tổ chức sôi nổi, có ý nghĩa giáo dục cao.
Năm học 2015 - 2016. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt trên 92%, THPT đạt 92,4%.  Có 364 tập thể, cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 56 cá nhân được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.
Năm học 2016 – 2017, cùng với những nhiệm vụ thường xuyên, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vũ Quang tiếp tục tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm, như: Công tác quản lý giáo dục và đào tạo; Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; Triển khai thực hiện các nội dung đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục.

Đồng chí Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo
 Phát biểu Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hải Lý- Phó Giám đốc Sở GD-ĐT và đồng chí Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND ghi nhận và đánh giá cao kết quả năm học 2015 – 2016. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại hạn chế. Đề nghị trong thời gian tới, ngành giáo dục và đạo tạo cũng như chính quyền địa phương tiếp tục khắc phục khó khăn, triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, trước mắt là chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

Lãnh đạo huyện trao Bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân
Tại Hội nghị, có 1 tập thể và 2 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Bộ GD- ĐT. Nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận giấy khen của UBND tỉnh, huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 – 2016
Lê Thủy – Văn Tịnh

Tác giả bài viết: Lê Thủy – Văn Tịnh