05:21 ICT Thứ hai, 28/09/2020

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT GIÁO DỤC

QUAN TÂM NHIỀU NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Tưng bừng khai giang năm học mới 2016-2017

Thứ ba - 06/09/2016 07:55
Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện và Lãnh đạo Phòng GD, Lãnh đạo Thị trấn tặng hoa chúc mừng trường MN Thị trấn

Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện và Lãnh đạo Phòng GD, Lãnh đạo Thị trấn tặng hoa chúc mừng trường MN Thị trấn

Ngành GD huyện Vũ Quang tưng bừng tổ chức khai giảng năm học mới 2016-2017

Vũ Quang: Từng bừng ngày khai giảng năm học mới.

Trong không khí tưng bừng cả nước chào mừng kỷ niệm 71 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Hoà chung niềm vui ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9 cùng với học sinh trong cả nước và tỉnh nhà, tất cả các trường học ở huyện miền núi Vũ Quang đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017.

Đ/c Từ Văn Diện, UVBTV Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường MN Thị Trấn
 

 Về dự lễ khai giảng năm học mới và tặng hoa chúc mừng 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 335 cháu học sinh ở 10 nhóm lớp của Trường Mầm non thị trấn Vũ Quang có đồng chí Từ Văn Diện, UVBTVTU - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân thị trấn và đông đảo phụ huynh học sinh.

Mặc dù trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất do thiếu phòng học, phòng chức năng…nhưng năm học vừa qua cô và trò Trường mầm non Thị trấn Vũ Quang đã nỗ lực khắc phục khó khăn, duy trì vững chắc chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen.

Phát huy kết quả đạt được năm học 2016- 2017 Trường mầm non Thị trấn Vũ Quang quyết tâm thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ năm học, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên. Nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, phấn đấu xây dựng Trường Mầm non Thị trấn trở thành trường trọng điểm về chất lượng, tập thể nhà trường đạt danh hiệu lao động xuất sắc cấp Tỉnh.

Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện và Lãnh đạo Phòng GD, Lãnh đạo Thị trấn tặng hoa chúc mừng trường MN Thị trấn

Tại lễ khai giảng Trường Mầm non Thị trấn Vũ Quang Đ/c Từ Văn Diện, UVBTV Tỉnh ủy – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh và lãnh đạo huyện nhà đã tặng hoa chúc mừng và ghi nhận những kết quả của Trường MN thị trấn Vũ Quang, mong muốn trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm học mới.

Tiếp đó Đ/c Từ Văn Diện và Đ/c Phạm Hữu Bình cũng đã đến tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Đức Bồng. Đây là trường nằm trong vùng rốn lũ, địa hình phức tạp, giao thông khó khăn, việc học hành của con em đang còn nhiều vấn đề chi phối. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhờ nhà trường, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh đã luôn quan tâm, chăm lo về nhiều mặt chất lượng giáo dục đại trà được củng cố, chất lượng mũi nhọn được nâng lên, hệ thống trường lớp và trang thiết bị cơ bản đáp ứng yêu cầu. Bước sang năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Đức Bồng có 10 lớp với 228 học sinh, đội ngũ cán bộ giáo viên có 20 người, trong đó có 2 cán bộ quản lý.

Đ/c Từ Văn Diện và Đ/c Phạm Hữu Bình đến tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Đức Bồng

* Về dự lễ khia giảng với giáo viên, học sinh trường THPT Cù Huy Cận có đồng chí Trịnh Văn Ngọc, TUV - PBT Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số địa phương, đơn vị trong huyện.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học, nhưng được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của hội cha me học sinh và sự tận tụy, tâm huyết đầy trách nhiệm của tập thể thầy cô giáo nhà trường, đặc biệt là ý thức vươn lên trong học tập rèn luyện của các em học sinh nên nhà trường đã hoàn thanh xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 – 2016. Trong năm học nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và có 8 Cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 2 giáo viên giỏi tỉnh, trên 60 em học sinh đậu vào các trường đại học đợt 1, 35 em HS đạt học sinh giỏi tỉnh... đặc biệt lần đầu tiên nhà trường có học sinh đạt giải Ba học sinh giỏi Quốc gia môn Toán.

Bước vào năm học 2016 – 2017, nhà trường quyết tâm thực hiện quả các chương trình hành động, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng, kế hoạch phát triển KTXH 5 năm giai đoạn 2016 – 2020, tiếp tục triển khai Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Trịnh Văn Ngọc, TUV - PBT, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai trường tại lễ khia giảng trường THPT Cù Huy Cận

Phát biểu tại lễ khai giản đồng chí  Trịnh Văn Ngọc TUV - PBT Chủ tịch UBND huyện, đã biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời lưu ý nhà trường cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới trên cơ sở đổi mới toàn diện chất lượng giáo dục, xây dựng nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao, góp phần xoá đói giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng phát triển và đề nghị trường cần xây dựng tập thể sư phạm vững mạnh, mỗi thầy cô là tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo; nâng cao chất lượng chuyên môn, phương pháp sư phạm, trách nhiệm và tình thương của từng thầy cô giáo đối với học sinh thân yêu; tạo dựng môi trường giáo dục lành mạnh để giáo dục toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ và giữ gìn văn hóa truyền thống của dân tộc mình cũng như thái độ ứng xử trong cuộc sống. Đồng chí cũng căn dặn các em học sinh cần có ước mơ và nỗ lực học tập và không ngừng vươn lên để lĩnh hội tri thức mới để phục vụ đất nước, để trở thành người tài phục vụ quê hương. Để làm được điều này mỗi học sinh phải chuyên cần học tập, không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và cha mẹ.

Cũng trong buổi lễ đồng chí Trịnh Văn Ngọc đã đánh hồi trống khai trường và tặng hoa chúc mừng nhà trường. Nhân dịp chính quyền địa phương, Chi nhánh Vieettel Hà tỉnh, Trung tâm Vieettel Vũ Quang đã trao tặn 2 suất học bỏng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và tặng hoa chúc mừng nhà trường và nhà trường cũng đã khen thưởng cho các giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016 – 2017.
* Tại trường Tiểu học Hương Thọ có đ/c Trần Bình Lâm - UV BTV Chủ tịch UBMTTQ huyện về dự và tặng hoa.

Đ/c Trần Bình Lâm - UV BTV Chủ tịch UBMTTQ huyện về dự và tặng quà tại đơn vị Tiểu học Hương Thọ.

* Tại trường THPT Vũ Quang về dự lễ khai giảng có Đ/c Phan Hồng Yến, UVBTV –Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, một số phòng, ban ngành, địa phương đơn vị.

Ngay từ sáng sớm 385 em học sinh của trường THPT Vũ Quang đã có mặt đầy đủ để dự lễ khai giảng, ai nấy đều rạng ngời, háo hức xen lẫn hồi hộp và lòng quyết tâm bước vào năm học mới đạt được nhiều kết quả, nhất là các em học sinh từ THCS,  năm học đầu tiên được  bước vào học bậc THPT.

Năm học qua Trường THPT Vũ Quang đã đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá; phát triển chương trình giáo dục nhà trường phổ thông; xây dựng trường học xanh sạch đẹp. Trong tổng số 470 em học sinh toàn trường có 36 em học sinh giỏi, 261 em học sinh khá, còn lại trung bình, không có học sinh yếu về học lực. Nhiều em đạt giải cao trong các cuộc thi như cuộc thi; Vô địch tin học thế giới, học sinh giỏi, Hội khỏe phù đổng toàn quốc; Đi đường an toàn cho bạn cho tôi, có nhiều em học sinh đậu Đại học với điểm cao..… Chất lượng đội ngũ giáo viên nhà trường không ngừng được lên, đến nay tỷ lệ giáo viên là Thạc sỹ chiếm 23%, trong năm học qua có nhiều giáo viên được công nhận giáo viên giỏi các cấp, chiến sỹ thi đua cơ sở, được các cấp tặng nhiều giấy khen, bằng khen.Bước vào năm học mới này tập thể giáo viên nhà trường đang quyết tâm nỗ lực gặt hái được nhiều kết quả hơn trong dạy và học.

Tại lễ khai giảng cùng với nghe thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Đ/c Phan Hồng Yến, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới, tặng hoa cho lãnh đạo nhà trường. Cũng nhân dịp này các địa phương, đơn vị, hội cựu giáo chức, Hội cựu học sinh đã tặng hoa chúc mừng, trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, nhà trường cũng đã tổ chức trao, khen thưởng cho các cán bộ giáo viên đạt các danh hiệu trong giảng dạy, công tác.

* Tới dự  lễ khai giảng ở trường Tiểu học Đức Bồng có các Đ/c Nguyễn Quốc Đạt, UVBTV – Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ; Nguyễn Thái Hoà – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo xã Đức Bồng.

Năm học 2016 – 2017, Trường Tiểu học Đức Bồng đón 228 em học sinh tựu trường, trong đó có 33 em học sinh năm nay bước vào lớp 1. Với mục tiêu phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao trong giảng dạy và học tập, năm học này nhà trường tiếp tục củng cố, xây dựng và hoàn thiện cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường. Đội ngũ giáo viên không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đổi mới phương pháp giảng dạy, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng mũi nhọn, chất lượng đại trà. Đặc biệt quan tâm, chú trọng đến khối học sinh cuối cấp, tạo hành trang vững chắc cho các em vững tin bước sang cấp học mới.

 

Bên cạnh đó, Trường tiểu học Đức Bồng tiếp tục triển khai sâu rộng  việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy – Cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, kết hợp triển khai thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động do các cấp chính quyền, đoàn thể phát động.

* Đến dự và tặng hoa chúc mừng tập thể và giáo viên học sinh Trường tiểu học Hương Quang có Đại tá Trần Đình Nhị, Trưởng Công an huyện - Tổ trưởng Tổ công tác BTV Huyện uỷ phụ trách xã Hương Quang, Đại diện Đồn Biên Phòng Hương Quang, Vườn Quốc gia Vũ Quang, lãnh đạo xã Hương Quang.

Năm học 2016 – 2017  là năm thứ 3 thầy và trò trường Tiểu học Hương Quang đón chào tại cơ sở mới trên vùng tái định cư Hói Trùng.  Mặc dù còn nhiều khó khăn thử thách nhưng tập thể giáo viên, học sinh nơi đây luôn nổ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt. Năm học này, Trường đề nhiều giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện thắng lợi năm học mới. Trong đó tiếp  tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt dộng dạy học và giáo dục trong nhà trường. Tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra. Đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh và theo tinh thần Thông tư 30 Bộ giáo dục và đào tạo.  Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng, cải tạo cảnh quan đạt tiêu chuẩn xanh - sạch - đẹp, an toàn để thu hút học sinh đến trường. Phấn đấu giữ vững các tiêu chí trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I, xã đạt phổ cập giáo dục tiểu học độ tuổi mức độ II.  Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy và học; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; làm tốt công tác thi đua khen thưởng.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Đồn Biên phòng Hương Quang đã trao tặng 3 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là chương trình “Nâng bước chân em tới trường” của đơn vị, hàng tháng sẽ hổ trợ mỗi em 500 nghìn đồng.

* Hòa chung không khí tươi vui, nô nức của ngày tựu trường, sáng 5/9, Trường THCS Phan Đình Phùng trang trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017 với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, cơ quan, ban ngành, đơn vị đóng trên địa bàn Thị trấn Vũ Quang.

Năm học 2015 – 2016, bằng nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh, Trường THCS Phan Đình Phùng tiếp tục tập trung xây dựng trường đạt tiêu chí CSVC trường trọng điểm trong năm 2016 và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng về chất lượng mũi nhọn và đại trà. Đặc biệt trong công tác thi tuyển sinh vào lớp 10 THCS Phan Đình Phùng xếp thứ 44/150 trường trong toàn tỉnh. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với bề dày truyền thống và những thành tích đã đạt được, thầy trò Trường THCS Phan Đình Phùng quyết tâm phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học của năm học mới.

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao 2 suất quà cho em Nguyễn Triều Cường và Nguyễn Thị Hải Yến đạt kết quả cao trong kỳ thi lớp 10 THPT và THPT Chuyên Hà Tĩnh; Trao 5 suất quà cho các em đạt thành tích trong kỳ thi Tin học trẻ. Cũng tại buổi lễ Chi nhánh viettel và Bảo hiểm xã hội huyện đã trao các suất quà cho các em học sinh nghèo học giỏi.

Năm học mới này 30 trường học trong huyện Vũ Quang đón nhận trên 6.000 em học sinh đến trường. Để năm học mới đạt kết quả tốt, trong dịp hè huyện Vũ Quang, Ngành giáo dục đào tạo huyện đã chỉ đạo các địa phương, trường học tiếp tục đầu tư xây dựng, tu sữa cơ sở vật chất, khuôn viên trường lớp, huy động tất cả các em trong độ tuổi đến trưởng. Tiến hành tổ chức chuyên đề, hội thảo nghiệp vụ nâng cao trình độ  chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức cho đội ngũ cán bộ giáo viên.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, nhất là chuẩn bị cho lễ khai giảng, cộng thêm thời tiết mát mẽ nên ngay từ sáng sớm từ các xã vùng hạ huyện Đức Liên, Ân Phú đến các khu tái định cư vùng núi xa xôi Hương Quang, Hương Điền, phụ huynh đã đồng loạt đưa  con em dự lễ khai giảng và thực sự trở thành ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường trong niềm hân hoan, phấn khởi và tin tưởng cho một năm học mới.

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Nghệ Tĩnh 24h
Dich vu quan tri website gia re
Lắp đặt camera trường học
ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE
Làm biển quảng cáo

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE